Các chức năng chính của thang máy FUJI

CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦATHANG MÁY FUJI(STANDARD FUNCTIONS) 

Thang máy FUJI luôn luôn được trang bị với các tính năng tiêu chuẩn như: Tự động đưa thang về bằng tầng, tùy chỉnh thời gian đóng mở cửa, hủy lệnh đăng ký sai, tự động chạy về tầng chờ, tự động định hướng tín hiệu vị trí tầng, tự học thông tin giếng thang, chức năng bảo vệ khi quá tải, v.v....
 

1.Truyền nhận dữ liệu bằng chuẩn CANBUS (Controller Area network)

 
Với ứng dụng chuẩn công nghiệp truyền nhận dữ liệu CANBUS, hệ thống bo mạch điều khiển vi xử lý cho phép giảm thiểu một cách đáng kể hệ thống dây dẫn ngoại vi giữa các bo mạch. Hệ thống được định dạng với khả năng truyền dẫn tốc độ cao, tiếp nhận dữ liệu có độ tin cậy cao.
 

2.Điều khiển có lựa chọn (Fully Selective Control)

Khi thang ở chế độ hoạt động tự động hoặc chế độ có người phục vụ đi kèm, thang sẽ đáp ứng các cuộc gọi một cách tự động theo lệnh gọi đăng ký theo chiều lên hoặc xuống tại bất kỳ tầng nào.
 

3.Tự động đưa thang về bằng tầng (Self -rescue Travel)

Trong trường hợp thang vẫn nằm ngoài vùng bằng tầng nhưng các điều kiện về an toàn vẫn đảm bảo, thang sẽ tự động đưa cabin về bằng tầng với tốc độ chậm.
 

4.Điều khiển giám sát thời gian thực (Clock Control)

Hệ thống được trang bị bộ giám sát thời gian thực, các thời điểm xảy ra lỗi đều được lưu giữ. Bộ điều khiển thời gian cũng được sử dụng để tính toán cho các chức năng yêu cầu độ chính xác bởi thời gian.
 

5.Tùy chỉnh thời gian đóng mở cửa (Automatic Control for Door-Opening Time)

Khi thang ở chế độ hoạt động tự động, thang sẽ tự mở cửa và tự động đóng lại sau khoảng thời gian tùy đặt. Nếu thang dừng tầng cửa đóng, khi hành khách gọi tầng thang sẽ mở cửa đón và tự động đóng lại sau thời gian tự đặt.
 

6.Đóng/mở cửa nhanh (Pre-close/Open the Door by Door)

Hành khách có thể nhấn nút đóng mở cửa nhanh khi thang đang dừng tại tầng.
 

7.Tự động mở lại cửa (Automatically Door Opening Repeat)

Nếu quá 15 giây, thang không đóng được kín cửa, thang sẽ tự động mở cửa trở lại.
 

8.Tự động thay đổi tầng dừng (Leveling on Changing Destination Landing)

Trong trường hợp thang dừng ở tầng đích, trong vòng 15 giây hệ thống không nhận được tín hiệu mở hết cửa, cửa sẽ tự động đóng và thang sẽ di chuyển đến tầng kế tiếp để mở cửa.
 

9.Hủy lệnh đăng ký sai (Cancel a Wrong Registration)

Nếu hành khách nhận thấy đã nhấn gọi sai tầng muốn đến trong cabin, chỉ cần nhấn liên tiếp hai lần vào nút gọi đó, hệ thống sẽ tự hủy lệnh đã đăng ký sai.
 

10.Tự động hủy lệnh theo chiều ngược lại (Clear Registrations at Changing Direction)

Khi thang đến tầng đăng ký cuối cùng để chuẩn bị đổi chiều phục vụ, các lệnh còn đăng ký theo chiều ngược lại sẽ bị hủy ngay lập tức.
 

11.Buồng thang di chuyển thẳng đến tầng đích (Direct Landing)

Hệ thống sử dụng tín hiệu điều khiển tốc độ dạng "Tương tự-analog", cho phép thang về tầng không còn tốc độ bò về bằng tầng, chính vì vậy nó không chỉ làm tăng hiệu suất hoạt động cảu thang mà còn làm mất đi mối nghi ngại của hành khách sử dụng thang về thời gian chờ đợi thang.
 

12.Bỏ qua các lệnh gọi tầng khi thang chở đủ tải (By-passing Landing Calls on Full-load)

Khi thang chở đầy tải ở chế độ hoạt động bình thường, thang sẽ chỉ thực hiện các lệnh gọi trong cabin mà không dừng đón khách đối với các lệnh gọi ngoài.
 

13.Tự động tắt đèn, quạt trong cabin khi thang ở chế độ chờ phục vụ

Nếu thang dừng sau khoảng thời gian tùy chỉnh (mặc định là 5 phút), không có bất kỳ cuộc gọi nào trong cabin cũng như ngoài tầng, cabin sẽ tự động tắt đèn và quạt cho đến khi có cuộc gọi mới.
 

14.Tự động chạy về tầng chờ (Auto Homing)

Khi thang ở chế độ hoạt động bình thường, nếu không có bất kỳ một lệnh gọi trong cabin hay lệnh gọi tầng nào, thang sẽ tự động chạy về tầng chờ để đợi đón khách sau một khoảng thời gian tùy chỉnh.
 

15.Tự động lưu giữ các lỗi xảy ra (Historical Fault Log)

Hệ thống có khả năng ghi nhớ 20 lỗi xảy ra gần đây nhất bao gồm cả thời điểm xảy ra lỗi, tầng bị lỗi và mã lỗi. Chức năng này đặc biệt hữu ích, giúp giảm thiểu và nâng cao hiệu suất cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng thang máy.
 

16.Tự học thông tin trong giếng thang (Self-learning of Shaft Infomation)

Hệ thống có một quá trình tự học, trước khi thang đưa vào phục vụ, bao gồm việc nhận dạng khoảng cách giữa các tầng, vị trí giảm tốc và tăng tốc, vị trí các công tắc bảo vệ an toàn và lưu giữ lại trong bộ nhớ.
 

17.Cho phép cài đặt hiển thị tầng theo ý muốn (Indicating Symbols Setting for Landing Display)

Nhờ thiết bị cài đặt chuyên dụng, kỹ thuật viên có thể cài đặt hiển thị tầng theo ý muốn, ví dụ: hiển thị "B" cho tầng hầm, v.v...
 

18.Chế độ hoạt động có người đi kèm/Hoạt động độc lập

Nhờ sử dụng một công tắc dạng khóa trên bảng điều khiển trong cabin để chuyển thang sang hoạt động ở chế độ này, thang sẽ chỉ đóng được cửa khi bấm giữ nút đóng cửa. Toàn bộ lệnh gọi ngoài sẽ bị cô lập. Thang chỉ thực hiện các lệnh gọi trong cabin.
 

19.Hiển thị báo tầng dạng ma trận điểm (Dot-matrix Landing Indicators)

Các hiển thị báo vị trí thang trong cabin và ngoài tầng, báo quá tải, v.v... hiển thị dạng ma trận điểm với các hình ảnh đẹp, súc tích và sắc nét.
 

20.Hiển thị báo chiều chuyển động mũi tên dạng trôi (Rolling Indication of the Travel)

Hiển thị chiều thang chạy trong cabin và ngoài tầng dạng mũi tên cuộn, mũi tên báo chiều bắt đầu chuyển động khi thang di chuyển.
 

21.Tự động định hướng tín hiệu vị trí tầng (Automatic Correction in Landing Position Signals)

Trong quá trình chuyển động, hệ thống sẽ kiểm tra các tín hiệu vị trí tầng, so sánh với dữ liệu đã thu được trong quá trình tự học, sẽ tự hiệu chỉnh lại cho đúng với thực tế.
 

22.Khóa thang (Lift lock-out)

Khi chứ năng này được kích hoạt bằng một công tắc dạng khóa tại cửa tầng, thang sẽ phục vụ hết các lệnh gọi trong cabin đã đăng ký trước đó, sau đó thang sẽ về tầng chính, tự động mở cửa, sau khoảng 10 giây sẽ đóng cửa, tắt điện đèn quạt, thang sẽ ở trạng thái không phục vụ.
 

23.Bảo vệ an toàn nếu thang không bằng tầng

Cửa thang sẽ không tự động mở, nếu thang không nằm trong khoảng bằng tầng cho phép.
 

24.Chức năng bảo vệ an toàn đóng mở cửa nhờ mành hồng ngoại

Tại hai bên đố cửa cabin, bố trí một mành hồng ngoại bảo vệ, khi có bất kỳ vật nào nằm chắn giữa hai cánh cửa khi cửa đang đóng, cửa sẽ tự động mở ra.
 

25.Chức năng bảo vệ quá tải (Over-load Protection)

Khi công tắc bảo vệ quá tải bị kích hoạt, cửa sẽ tự động mở và chuông cảnh báo sẽ vang lên.
 

26.Chức năng bảo vệ khi cáp tải có hiện tượng trượt trên puly

Nếu hành trình chạy thang lớn hơn thời gian cho phép (lớn nhất là 45 giây), hệ thống sẽ hiểu là có hiện tượng cáp tải trượt trên puly, thang sẽ tự động dừng không phục vụ cho đến khi chuyển sang chế độ kiểm tra hoặc reset lại nguồn cấp.
 

27.Kiểm soát chất lượng tiếp điểm Công tắc tơ động lực và rơle an toàn trong hệ thống

Hệ thống sẽ kiểm tra độ tin cậy các tiếp điểm Công tắc tơ và Rơle an toàn trong tủ điều khiển. Nếu có sự khác biệt về chuyển động của các tiếp điểm và trạng thái làm việc của cuộn hút, thang sẽ dừng cho đến khi có sự khởi động lại của nguồn cấp.
 

28.Bảo vệ hệ thống khi bộ điều khiển tốc độ bị lỗi

Thang sẽ rơi vào trạng thái dừng khẩn cấp ở bất kỳ trạng thái hoạt động nào nếu phát hiện thấy bộ điều khiển tốc độ bị lỗi.
 

29.Bộ điều khiển trung tâm được bảo vệ bởi mạch cảnh giới thời gian thực

Bộ điều khiển trung tâm được tích hợp cùng với bộ cảnh giới thời gian thực. Nếu có sự cố xảy ra với CPU hay chương trình bị phát hiện, mạch cảnh giới WDT sẽ dừng cưỡng bức tất cả các đầu ra và khởi động lại bộ điều khiển trung tâm.
 

CÁC CHỨC NĂNG LỰA CHỌN THÊM CỦA THANG MÁY FUJI(THE OPTION FUNCTION)

Thang máy FUJI cũng trang bị thêm các tính năng tùy chọn như: Hoạt động phục vụ chữa cháy, panel điều khiển dành cho người tàn tật, nhận dạng tầng bằng thẻ IC CARD, hoạt động trong giờ cao điểm, phục vụ ưu tiên tầng VIP, hoạt động phục vụ khi có động đất, báo tầng bằng giọng nói, v.v.... [-chi tiết-]
 

Nguồn:Thang máy Trường Thành